The Front Runner ทุกอย่างดูไปได้สวย ฮาร์ตอายุแค่ 50 ต้น ๆ ไม่หนุ่มและไม่แก่จนเกินไปสำหรับตำแหน่งผู้นำประเทศ

The Front Runner

The Front Runner  เขาเป็นคนมีวาทศิลป์ คมทั้งคำพูดและความคิด เป็นที่รักใคร่ของคนในพื้นที่ เขาได้ บิล ดิกสัน

กำหนดฉาย: 31 ม.ค. 2019
(เฉพาะโรงภาพยนตร์ House RCA)
แนว: ดราม่า
นำแสดง: ฮิวจ์ แจ็คแมน, เวรา ฟาร์มิกา, เจ.เค.ซิมมอนส์
กำกับ: เจสัน ไรต์แมน

หลังจากที่พ่ายแพ้การเป็นตัวแทนพรรคลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีเมื่อปี 1984 แกรี ฮาร์ต วุฒิสมาชิกรูปหล่อจากโคโลราโดกลับมาตั้งหลักใหม่อย่างรวดเร็ว และได้พร้อมจะลงมาเล่นสนามเดิมอีกครั้ง คือการแข่งขันเพื่อให้เป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปี 1988

เส้นทางสู่ไพรมารีโหวตดูราบรื่น ฮาร์ตที่กลายเป็น  ที่ทิ้งคู่แข่งคนอื่น ๆ แบบไม่เห็นฝุ่น จนกระทั่งภาพลับของเขาและนักข่าวสาว ดอนนา ไรซ์ หลุดออกมา ชั่วข้ามคืนเท่านั้น เส้นทางสู่ทำเนียบขาวของเขาก็ดูจะถ่างออกไปยาวไกลขึ้นเรื่อย ๆ และในชั่วโมงแห่งความเป็นและความตายทางวิชาชีพนั้นเอง แกรี ฮาร์ตต้องงัดเอาแทคติกทุกอย่างเพื่อพาตัวเองไปให้ถึงเส้นชัยอีกครั้ง…
เกร็ดน่ารู้ The Front Runner
ผลงานของ เจสัน ไรต์แมน มือเขียนบทและผู้กำกับที่เคยชิงออสการ์มาแล้ว 2 ครั้งกับหนังที่เป็นที่รักของผู้ชมอย่าง Juno (2007) และ Up in the Air (2009)

ที่ได้มีการดัดแปลงจากหนังสือ All the Truth Is Out: The Week Politics Went Tabloid ของนักข่าวสายการเมือง แมตต์ ไบ บันทึกเหตุการณ์จริงเส้นทางการเมืองอันแสนโลดโผนของ แกรี ฮาร์ต วุฒิสมาชิกสุดฉาวจากโคโลราโดที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าการเมืองและหนังสือพิมพ์แทบลอยด์อเมริกาไปตลอดกาล

ฮิวจ์ แจ็กแมน ได้รับคำชื่นชมอย่างท่วมท้นกับบทบาทที่เขาถ่ายทอดออกมาอย่างเผ็ดร้อน แจ็กแมนแปลงตัวเองให้กลายเป็น แกรี ฮาร์ต นักการเมืองหนุ่มไฟแรงที่เชื่อมั่นว่าการเมืองควรจะต้องเล่นอย่างใสสะอาด แต่กลับกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เมื่อสถานการณ์บีบบังคับให้ต้อง เล่นไม่ซื่อ

นอกจากนี้ ยังมีนักแสดงสมทบมากฝีมืออีกหลายคน อาทิ นักแสดงรางวัลออการ์ เจ.เค.ซิมมอนส์, เวรา ฟาร์มิกา และ อัลเฟรด โมลินา
​​​​​​​
เป็นหนังการเมืองที่ลุ้นระทึก การหักเหลี่ยมเฉือนคมกันในแวดวงการเมืองและแวดวงสื่อมวลชน นักวิจารณ์หลายคนยกให้เป็นหนึ่งในหนังอเมริกันที่ดีที่สุดในปี 201

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *